Công thức: C7H5NO3S
Trạng thái: dạng bột hoặc tinh thể
Độ hòa tan: Dễ tan trong nước, ít tan trong etanol
Quy cách: 25 kg/thùng, 500g/túi
Xuất xứ: Trung Quốc
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Ứng dụng: tạo vị ngọt cho các sản phẩm nước giải khát, bánh kẹo, thạch rau câu, kem , gia vị nước chấm và các sản phẩm hóa mỹ phẩm và dược phẩm : kem đánh răng các loại siro uống…
Liên hệ: 0919.122123 (Hồng)
0916.348319 (Hotline)
Sodium saccharine là chất làm ngọt nhân tạo không có chứa năng lượng.
Sử dụng trong công nghệ thực phẩm: thường được dùng nhiều trong đồ uống, nước ngọt, kẹo, bánh quy và thuốc; có tác dụng dùng làm mềm các loại thực phẩm khô nhưng vẫn giữ nguyên hương vị; được sử dụng rộng rãi trong đồ uống và thức ăn lạnh. Đây không phải là chất dinh dưỡng, vì cơ thể không đồng hoá được.
Cũng như nhiều chất ngọt thay thế khác saccharin không bị hấp thu bởi hệ tiêu hóa, không gây ảnh hưởng tới hàm lượng insulin trong máu, không tạo năng lượng. Vì vậy saccharin được xếp vào nhóm chất ngọt không calo, còn được sử dụng trong cả những sản phẩm mỹ phẩm, vitamin và dược phẩm.
Tuy cũng đã có nhiều nghiên cứu chứng minh saccharin là an toàn tới sức khỏe, nhưng để đảm bảo sức khỏe đối với người tiêu dùng các nhà chức trách cũng đã đưa ra liều dùng khuyến cáo. Theo FDA thì liều dùng cho phép mỗi ngày (ADI) là 5mg/kg thể trọng còn theo WHO là 0 – 15mg/ kg thể trọng. Tức là, với một người có cân nặng là 50kg thì lượng được saccharin tối đa đưa vào cơ thể là 50 kg x15mg/kg = 750mg/ ngày. Tốt nhất chỉ dùng lượng đường hóa học ở mức 30% ADI tức là chỉ khoảng 250mg/ngày.